Nên Ăn Gì Trước Và Sau Khi Phun Xăm Môi Thẩm Mỹ?

Phun xăm môi thẩm mỹ là một biện pháp khá được phái đẹp ưa chuộng ngày nay. Những ưu điểm mà phun xăm môi mang lại cho phái đẹp đó chính là việc sở hữu một màu môi đẹp tự nhiên, quyến rũ. Mà không cần phải tốn nhiều thời gian vào việc trang điểm và chăm sóc mỗi ngày. Chẳng cần phải lo lắng đến màu môi thâm xỉn, nhợt nhạt thiếu sức sống. Vậy những thực phẩm nào giúp cho việc phun xăm môi thẩm mỹ đạt hiệu quả cao nhât?

Nên ăn gì trước và sau khi phun xăm môi thẩm mỹ?

Sự kết hợp ăn uống một cách khoa học sẽ giúp bạn có được một màu môi ưng ý, một đôi môi hoàn hảo. Vậy nên ăn gì để có được một đôi môi đẹp?

phun xăm môi
Sự kết hợp ăn uống một cách khoa học sẽ giúp bạn có được một màu môi ưng ý, một đôi môi hoàn hảo

1. Các loại thực phẩm nên ăn trước khi xăm môi

Trước khi xăm môi không đòi hỏi bạn phải ăn uống hay kiêng cữ gì nhiều. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả phun xăm tốt nhất, trước khi phun xăm môi khoảng 1 giờ bạn nên ăn một số thực phẩm sau:

  • Uống một cốc nước ấm để giữ ẩm cho đôi môi.
  • Ăn một chút đồ ăn nhẹ tránh hiện tượng đói, hạ đường huyết trong quá trình phun xăm.

2. Các loại thực phẩm nên ăn trong quá trình phun xăm môi

Trong quá trình phun xăm môi, bạn có thể ngậm một lát gừng tươi. Bởi gừng tươi sẽ có tác dụng làm giảm đau đớn trong quá trình phun xăm.

phun xăm môi
Gừng tươi sẽ có tác dụng làm giảm đau đớn trong quá trình phun xăm.

Thực chất thì các công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện đại thường sẽ sử dụng thuốc gây tê để tránh đau đớn trong khi xăm. Nhưng đây cũng chính là một kinh nghiệm mách nhỏ cho bạn để ổn định cảm xúc và tâm lý của mình. Tự tin hơn khi phun xăm.

3. Các loại thực phẩm nên ăn sau quá trình phun xăm môi

Quá trình chăm sóc sau khi phun xăm môi đặc biệt quan trọng. Bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm sau để có màu môi đẹp tự nhiên nhất:

  • Những ngày đầu sau khi phun xăm, môi bị sưng tấy nên bạn có thể ăn cháo loãng bằng cách dùng ống hút. Không nên hoạt động miệng quá nhiều.
  • Ăn nhiều trái cây, rau xanh có chứa nhiều chất vitamin. Các vitamin này giúp làm giảm sưng, viêm, cải thiện vùng da sau xăm giúp môi mau lành.
  • Đặc biệt ăn thật nhiều dứa, hoặc sử dụng nước ép từ dứa.
  • Uống thật nhiều nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho môi.
phun xăm môi
Ăn nhiều trái cây, rau xanh có chứa nhiều chất vitamin giúp tái tạo vết thương sau khi phun xăm môi

4. Các loại thực phẩm nên tránh sau khi phun xăm môi

  • Rau muống, thịt bò, gạo nếp, trứng gà, các loài hải sản… các loại thức ăn này dễ gây viêm, sưng và ngứa vùng môi. Khiến mối không được đều màu.
  • Tránh xa các chất kích thích, bia rượu để môi lên màu được đẹp hơn.
phun xăm môi
Tránh xa các chất kích thích, bia rượu để môi lên màu đều và đẹp hơn

Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ với bạn ở trên, sẽ giúp bạn sở hữu một làn môi đẹp tự nhiên và hoàn hảo nhất khi phun xăm môi thẩm mỹ.

>>>Tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về phun xăm thẩm mỹ tại đây